CHÀNG TRAI LAN TỎA ĐI THÔNG ĐIỆP LÀM VƯỜN THUẬN TỰ NHIÊN – CHUYÊN GIA TRẺ TUỔI NHẤT TẠI CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CHỨNG NHẬN GEN GREEN

Chàng trai lan tỏa đi thông điệp làm vườn thuận tự nhiên, cùng bạn thành lập dự án Tre Mỡ – Chuyên gia trẻ tuổi nhất tại Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận Gen Green – Tư vấn tiêu chuẩn hữu cơ.

Võ Quốc Lập (27 tuổi) là chàng trai trẻ lan tỏa đi thông điệp làm vườn thuận tự nhiên, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Hiện tại, Lập là chuyên gia Nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp thuận tự nhiên trẻ tuổi nhất trong đội ngũ chuyên gia của Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận Gen Green (GenGreen Con Cert).

Ảnh: Võ Quốc Lập  (Ảnh NCCC)

Lập đã cùng bạn của mình thành lập dự án Tre Mỡ. Tre Mỡ là một trong ba dự án vừa nhận được tài trợ từ chương trình Rút ngắn khoảng cách của Trung tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng Lin – một tổ chức phi lợi nhuận.

Theo chàng trai này, nói đến làm nông nghiệp không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học nhưng vẫn mang lại hiệu quả kinh tế, bà con miền Tây thường không tin. Vì thế, Lập quyết định thực hiện dự án này như một khu vườn kiểu mẫu, để từ chính những kết quả thu được sẽ viết thành tài liệu tập huấn. Dự án Tre Mỡ ra đời như thế.

Thu hút sinh viên, tình nguyện viên

Võ Quốc Lập chọn tên dự án là Tre Mỡ vì tre là cây gắn với làng quê Việt Nam, giúp ích rất nhiều trong cuộc sống người nông dân. Tre Mỡ xây dựng mô hình vườn rừng trồng cây ăn quả, cây rau, cây dược liệu phối hợp với nhau – là một vườn rừng kiểu mẫu 10.000m2 ở U Minh Thượng (Kiên Giang).

20 sinh viên, tình nguyện viên đến với dự án để học tập và thực hành trồng cây không dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học. 150 nông dân địa phương và nông dân ở các nơi khác được hỗ trợ kỹ thuật canh tác theo hướng không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu hóa học sẽ giảm được chi phí đầu vào, đồng thời giảm ô nhiễm môi trường. Cùng với đó, có ít nhất 100 loài cây giống bản địa được nhân giống và bảo tồn trong vườn.

Võ Quốc Lập – Dự án Tre Mỡ – Chuyên gia trẻ tuổi nhất tại Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận Gen Green

Lập là chuyên gia trẻ tuổi nhất tại Gen Green Con Cert về lĩnh vực tiêu chuẩn hữu cơ USDA, EU, IFOAM, JAS, TCVN 11041. Lập chuyên đào tạo về nông nghiệp thuận tự nhiên, nông nghiệp hữu cơ và tư vấn các đơn vị xây dựng hệ sinh thái thuận tự nhiên phù hợp với cây trồng và vùng đất canh tác.

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *