Chè “Shan tuyết” Trà Nham: Gen Green Con Cert khảo sát thực địa vùng trồng chè “san tuyết” tại vùng Trà Nham

Chè Shan tuyết là một loại chè có búp to màu trắng xám đặc sản của Việt Nam, chè shan tuyết còn được gọi là chè tuyết vì dưới lá chè có phủ một lớp lông tơ trắng mịn. Cây chè to, cao đến vài mét khi hái chè phải chèo lên cây. Vùng trồng chè shan tuyết thường ở khu vực có độ cao hơn 1200m, có mây bao phủ quanh năm và có sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cùng với điều kiện về đất đai thổ nhưỡng tại vùng trồng chè nên chè shan tuyết có vị chè riêng và rất ngon.

Thông tin về xã Trà Nham, Quảng Ngãi

Xã Trà Nham nằm ở khối núi bắc Cà Đam, với thung lũng sâu, núi dựng cao, giữa đất trời rộng thoáng. Từ xa xưa cây chè đã được trồng tại vùng đất núi Trà Nham và được gắn thương hiệu “chè Trà Nham” và chè “Shan tuyết Trà Nham”.

Vùng trồng chè shan tuyết thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng phân bón cũng như thuốc bảo vệ thực vật. Vì vậy, chất lượng của chè vô cùng đảm bảo thơm ngon, an toàn.

Vùng trồng chè shan tuyết Trà Nham

Trà shan tuyết được trồng phổ biến tại Trà Nham theo phương pháp thuận tự nhiên, không sử dụng phân bón tổng hợp và thuốc bảo vệ thực vật. Điều kiện vùng trồng rất thuận lợi chuyển đổi sang canh tác theo phương pháp hữu cơ để đạt được tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao giá trị sản phẩm. Chè shan tuyết được thu hoạch và bán cho thương lái. 

Chuyên gia nông nghiệp hữu cơ – Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận Gen Green cùng lãnh đạo phòng nông nghiệp huyện Trà Bồng khảo sát về vùng trồng, chất lượng đất và phương pháp canh tác hiện tại của bà con nông dân tại vùng trồng chè Trà Nham. Từ kết quả khảo sát sẽ đánh giá vùng trồng về sự phù hợp để đạt được chứng nhận hữu cơ quốc tế cho chè shan tuyết.

Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận Gen Green chuyên về Đào tạo và Tư vấn chứng các tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế NOP/USDA, EU, JAS, IFOAM… và Việt Nam TCVN11041 thuộc các lĩnh vực Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản và sản xuất chế biến các sản phẩm hữu cơ. Với chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ và chế biến sản xuất sản phẩm hữu cơ.

Quý khách hàng quan tâm đến tiêu chuẩn hữu cơ cho Nông trại và quá trình sản xuất chế biến vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận Gen Green

Điện thoại/ Zalo: 096 755 2140

Email: [email protected]

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *