COSMOS: Gen Green Con Cert tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn COSMOS cho mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm tự nhiên

Tiêu chuẩn COSMOS: Gen Green Con Cert tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn COSMOS cho mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm tự nhiên. 

Sản phẩm Mỹ phẩm đạt được chứng nhận COSMOS đảm bảo cho người tiêu dùng sử dụng mỹ phẩm hữu cơ và mỹ thiên nhiên với các thành phần và quy trình đã được kiểm soát, an toàn và tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Các hàng thương hiệu hoặc Công ty sở hữu mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm thiên được được chứng nhận COSMOS phải trải qua quá trình thực hành sản xuất một cách bền vững với môi trường. Từ quá trình kiểm soát thành phần đầu vào được cho phép bởi COSMOS đến quá trình sản xuất sản phẩm, đóng gói, dán nhãn sản phẩm. Bên cạnh đó COSMOS cũng kiểm soát cả kế hoạch quản lý môi trường đối với nhà máy sản xuất.

Tiêu chuẩn COSMOS là gì?

Tiêu chuẩn này đã được phát triển ở cấp độ Châu Âu và quốc tế bởi BDIH (Đức), COSMEBIO & ECOCERT (Pháp), ICEA (Ý) và SOIL ASSOCIATION (Anh), những người sáng lập ra tiêu chuẩn COSMOS AISBL (một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hiệp hội đăng ký tại Bỉ) để xác định các yêu cầu và định nghĩa chung cho mỹ phẩm hữu cơ và / hoặc mỹ phẩm tự nhiên.

Với quy tắc:

  • Thúc đẩy việc sử dụng các sản phẩm từ nông nghiệp hữu cơ và tôn trọng đa dạng sinh học
  • Sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách có trách nhiệm và tôn trọng môi trường
  • Sử dụng quá trình chế biến và sản xuất sạch và tôn trọng sức khỏe con người và môi trường
  • Tích hợp và phát triển khái niệm “Hóa học xanh”.

Sự bền vững và tôn trọng động vật

Bảo tồn đa dạng sinh học và tính bền vững là những yếu tố quan trọng cần tính đến khi lựa chọn nguyên liệu để sử dụng trong các sản phẩm / thành phần được chứng nhận và phê duyệt. Các sản phẩm mỹ phẩm và các thành phần mỹ phẩm không được thử nghiệm trên động vật bởi nhà sản xuất hoặc bất kỳ bên thứ ba nào gây ra việc đó.

COSMOS Chứng nhận và Phê duyệt

Chứng nhận thành phần/ sản phẩm là hữu cơ hoặc tự nhiên

Để được chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm hoặc thành phần được chứng nhận tự nhiên hoặc hữu cơ theo Tiêu chuẩn COSMOS, phải đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn hiện hành. Tổ chức chứng nhận sẽ kiểm tra tài liệu và đánh giá tại chỗ (on-site) về toàn bộ quá trình sản xuất sản phẩm từ kiểm tra thành phần đầu vào cho đến xác nhận sản phẩm cuối cùng ra thị trường.

Phê duyệt các thành phần phi hữu cơ (non-organic)

Việc phê duyệt các thành phần mỹ phẩm phi hữu cơ bao gồm kiểm tra xác nhận tài liệu mà không cần đánh giá tại chỗ. Sự chấp thuận do một tổ chức chứng nhận cung cấp không phải là một chứng nhận: nó chỉ tuyên bố rằng một thành phần phi hữu cơ được chấp nhận để sử dụng theo Tiêu chuẩn này.

Phân biệt 5 loại thành phần có trong sản phẩm mỹ phẩm

  1. Nước – nguyên liệu quan trọng và cơ bản trong phát triển sản phẩm; chất lượng của nó là điều cần thiết;
  2. thành phần khoáng chất –  cần thiết, nhưng không thể tái tạo; COSMOS yêu cầu các quy tắc môi trường rõ ràng trong việc sử dụng và trong quá trình xử lý tiếp theo;
  3. Thành phần nông sản đã qua xử lý vật lý – đã được hưởng lợi từ các tiêu chuẩn tương đương của Châu Âu (EU Organic) và các tiêu chuẩn được công nhận khác về nông nghiệp hữu cơ;
  4. Thành phần nông sản được chế biến hóa học – có thể chứng nhận bằng cách sử dụng các nguyên liệu nông nghiệp hữu cơ và quy trình sản xuất sạch và được phép, tất cả đều thuộc phạm vi “Hóa học xanh”;
  5. Các thành phần khác – được kiểm soát bởi danh sách cho phép sử dụng của COSMOS.

Người tiêu dùng luôn luôn xứng đáng được sử dụng sản phẩm mỹ phẩm được chứng nhận bởi COSMOS vì đó là quá trình minh bạch thông tin về thành phần hàm lượng, quy trình sản xuất.

Quý khách hàng quan tâm về Tiêu chuẩn COSMOS chứng nhận cho sản phẩm mỹ phẩm, thành phần hữu cơ hoặc tự nhiên; phê duyệt thành phần phi hữu cơ đầu vào bởi COSMOS, vui lòng liên hệ Gen Green Con Cert để được hỗ trợ tư vấn triển khai áp dụng tiêu chuẩn. Gen Green Con Cert với đội ngũ chuyên gia nhiều năm về lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm hữu cơ.

Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận Gen Green

Điện thoại/ Zalo: 096 755 2140

Email: [email protected]

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *