EU Organic Logo: Những điều cần biết về Logo – EU Organic được hiển thị trên nhãn sản phẩm

EU Organic Logo chỉ có thể được sử dụng trên các sản phẩm đã được chứng nhận hữu cơ bởi cơ quan kiểm soát có thẩm quyền. Điều này có nghĩa là sản phẩm đã đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt về quá trình sản xuất, chế biến, vận chuyển và lưu trữ. Logo EU Organic có thể sử dụng trên sản phẩm khi sản phẩm có chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ và 5% thành phần còn lại cũng phải tuân thủ đầy đủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn. Thành phần giống nhau không thể ở dạng hữu cơ và không hữu cơ.

Logo – EU Organic 

Ý nghĩa của EU Organic Logo

Hai biểu tượng nổi tiếng cơ bản hình thành nên Logo EU Organic là Lá cờ Châu Âu (European flag) và một chiếc lá được sử dụng với nhiều hình dạng khác nhau để tượng trưng cho thiên nhiên và sự bền vững. Sự kết hợp của hai biểu tượng này tạo ra một yếu tố hình ảnh độc đáo thể hiện được sự minh bạch và hấp dẫn.

 

Khi nào sử dụng EU Organic Logo?

Logo – EU Organic là bắt buộc đối với hầu hết sản phẩm hữu cơ và phải được hiển thị theo các quy định của thể của tiêu chuẩn hữu cơ EU. Điều này nhằm ngăn chặn sự nhầm lẫn của người tiêu dùng, giúp duy trì niềm tin vào thực phẩm hữu cơ và hỗ trợ các cơ quan chức năng trong các quy tắc kiểm tra sản phẩm hữu cơ của họ.

Logo – EU Organic được sử dụng cho:

 • Tất cả sản phẩm thực phẩm đóng gói sẵn đã được sản xuất và bán dưới dạng sản phẩm hữu cơ “organic”, có nghĩa là sản phẩm đã được chứng nhận hữu cơ bởi tổ chức chứng nhận đươc ủy quyền. Thành phần có trong sản phẩm được chứng nhận không ít hơn 95% là hữu cơ.

Ngoài ra, Logo – EU Organic có thể được sử dụng với các lựa chọn và mục đích như sau:

 • Sản phẩm được nhập khẩu, trong đó sản phẩm phù hợp với các quy tắc của EU quy định về nhập khẩu hàng hóa hữu cơ;
 • EU Organic products Sản phẩm hữu cơ không đóng gói sẵn
 • Sản phẩm hữu cơ EU Organic được đưa vào thị trường nước thứ ba 
 • Logo- EU Organic được sử dụng như một phần của các chiến dịch truyền thông giáo dục nhằm mục đích giáo dục đào tạo nhận thức về chương trình hữu cơ (miễn là không gây hiểu nhầm hoặc được sử dụng để ngụ ý rằng là một sản phẩm không phải là hữu cơ đáp ứng các yêu cầu của một sản phẩm hữu cơ).

Logo -EU Organic Không sử dụng cho:

 • Sản phẩm có chứa ít hơn 95% thành phần hữu cơ;
 • Các hoạt động ăn uống tại căntin, nhà hàng hay bệnh viện
 • Các sản phẩm không thuộc phạm vi quy tắc của tiêu chuẩn hữu cơ EU như mỹ phẩm hoặc các sản phẩm từ săn bắt, đánh bắt cá.
 • Các sản phẩm “chuyển đổi” (sản phẩm chuyển đổi đang giới hạn là phương pháp hữu cơ đang trong quá trình được giới thiệu và vẫn có thể có các chất phi hữu cơ trong đất hoặc trong chuỗi phát triển của động vật)

Logo -EU Organic hiển thị trên nhãn/ bao bì sản phẩm

Logo – EU Organic phải (must be) được hiển thị theo Quy định nghiêm ngặt chi tiết của tiêu chuẩn hữu cơ EU:

 • Logo không nhỏ hơn 13,5mm x 9mm. Trong trường hợp bao bì rất nhỏ không thể thực hiện được kích thước trên thì cho phép có kích thước 9mm x 6mm.
 • Logo phải được hiển thị trong tiêu chuẩn bảng màu là xanh lá cây và trắng, thay đổi duy nhất được phép là khi sử dụng máy in 1 màu.
 • Logo không được cách điệu ví dụ như là làm cho nền trong suốt hoặc thêm hiệu ứng 3D.

Các phiên bản của Logo – EU Organic

Quý khách hàng quan tâm về Tiêu chuẩn hữu cơ EU (EU Organic) áp dụng trong Nông nghiệp và sản xuất chế biến thực phẩm vui lòng liên hệ để được tư vấn hỗ trợ chứng nhận hữu cơ:

Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận Gen Green

Điện thoại/ Zalo: 096 755 2140

Email: [email protected]

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *