NOP/USDA: Ghi nhãn hữu cơ cho hàng dệt may

Nguồn/ Source: Annual Cotton Quality Report

Nhãn sản phẩm hữu cơ phải được tổ chức chứng nhận được USDA công nhận xem xét và phê duyệt trước khi được sử dụng trên thị trường. Sản phẩm được chứng nhận hữu cơ phải được sản xuất tuân thủ đầy đủ các quy định hữu cơ của USDA. Sản phẩm có thể được dán nhãn hữu cơ “organic” và hiển thị con dấu hữu cơ của USDA. Các sản phẩm dệt may được sản xuất theo tiêu chuẩn dệt hữu cơ toàn cầu (GOTS) không được tham chiếu đến chứng nhận NOP/USDA hoặc hiển thị con dấu hữu cơ của USDA.

Sản phẩm dệt may là gì?

Là bất kì loại sợi nào, dù ở trạng thái hoàn thiện hay chưa hoàn thiện đã qua sử dụng hoặc dành cho các sản phẩm dệt gia dụng “household textile articles”.

Hoặc bất kì loại vải thô hoặc vải nào dù ở trạng thái hoàn thiện hay chưa hoàn thiện, đã qua sử dụng hoặc dành cho các sản phẩm dệt gia dụng.

Hoặc bất kì sản phẩm dệt gia dụng nào được làm toàn bộ hoặc một phần từ sợi, vải thô, vải.

Sản phẩm dệt gia dụng là các mặt hàng may mặc, trang phục, phụ kiện, rèm, khăn trải sản, đồ nội thất, bộ đồ giồng và các loại hàng dệt may khác thường được sử dụng trong gia đình.

Ghi nhãn cho hàng dệt may có khác các sản phẩm khác không?

Các sản phẩm dệt may được dán nhãn hữu cơ “organic” phải tuyên bố trên nhãn cụ thể về các thành phần sợi hữu cơ. Các thành phần sợi hữu cơ phải được xác định cụ thể phần trăm hữu cơ.

Các sản phẩm dệt may được dán nhãn hữu cơ”organic” không được sử dụng con dấu USDA trừ khi chúng được chứng nhận phù hợp với quy định của NOP/USDA. 

Các sản phẩm dệt may được dán nhãn hữu cơ “organic” không được ngụ ý hoặc khiến người tiêu dùng tin rằng sản phẩm cuối cùng được chứng nhận phù hợp quy định của NOP, trừ khi các sản phẩm dệt may được chứng nhận phù hợp với các quy định của NOP.

Tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA về các lĩnh vực Nông nghiệp, Chế biến

Gen Green Con Cert là đơn vị chuyên về Đào tạo, Xây dựng Quy trình và Tư vấn chứng nhận Tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA, EU Organic, JAS (Nhật Bản), IFOAM, COSMOS (Mỹ phẩm hữu cơ/Mỹ phẩm thiên nhiên), GOTS Organic (Dệt may hữu cơ), OCS… 

Các lĩnh vực: Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản, Quy trình sản xuất chế biến Thực phẩm, Mỹ phẩm, Hàng dệt may…

Quý khách hàng Quan tâm về Tiêu chuẩn hữu cơ vui lòng hệ Gen Green Con Cert để được hỗ trợ tư vấn và nhận báo giá về dịch vụ

Điện thoại/ Zalo: 096 755 2140

Email: [email protected]

 

Tài liệu tham khảo:

– Tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA;

– Annual Cotton Quality Report;

– www.ftc.gov

 

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *