NOP/USDA: Tiêu chuẩn hữu cơ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ NOP/USDA. Các yêu cầu sản xuất quản lý hữu cơ áp dụng cho gia súc, gia cầm và sản xuất chế biến sản phẩm được bán, dán nhãn hoặc đại diện là sản phẩm hữu cơ “organic” và sản phẩm được làm từ hữu cơ “Made with organic”.
Hữu cơ là một thuật ngữ được ghi trên nhãn thực phẩm hoặc các sản phẩm nông nghiệp khác để chỉ ra rằng sản phẩm đó đã được sản xuất và chế biến bằng phương pháp đã được phê duyệt.Các phương pháp này được tích hợp phương pháp thực hành truyền thống, sinh học và cơ học nhằm thúc đẩy chu trình tài nguyên, thúc đẩy cân bằng sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học. Không được sử dụng phân bón tổng hợp, bùn thải, tia chiếu xạ và kĩ thuật GMO (biến đổi gen).
Các yêu cầu hữu cơ USDA?
Tiêu chuẩn hữu cơ USDA môt tả các yêu cầu cụ thể cần phải được chứng nhận bởi tổ chức chứng nhận được USDA công nhận trước khi sản phẩm được dán nhãn hữu cơ. Một vài điểm tổng quan về tiêu chuẩn hữu cơ áp dụng cho chăn nuôi và chế biến được cung cấp dưới đây.
Tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA cho Gia súc và Gia cầm
Tiêu chuẩn hữu cơ gia súc và gia cầm áp dụng cho các loại động vật được nuôi để lấy thịt, trứng, sữa và các sản phẩm động vật khác được bán, dãn nhãn hoặc đại diện là hữu cơ “organic”. Các yêu cầu như sau:
Động vật được nuôi và giết mổ trong điều kiện quản lý hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA, thời gian được áp dụng cụ thể cho gia súc và gia cầm.
Người sản xuất phải cho gia súc/ gia cầm ăn thức ăn là 100% hữu cơ, nhưng chúng có thể được cung cấp chất bổ sung vitamin và khoáng chất được phép.
Động vật nuôi lấy sữa phải được quản lý hữu cơ ít nhất là 12 tháng để sữa hoặc các sản phẩm từ sữa được bán, dán nhãn, hoặc đại diện là sản phẩm hữu cơ.
Thực hành quản lý phòng ngừa phải được áp dụng để giữ cho động vật được khỏe mạnh. Người sản xuất không được từ chối cho việc điều trị động vật bị bệnh hoặc bị thương. Tuy nhiên, động vật được điều trị bằng chất bị cấm sẽ không được bán dưới dạng sản phẩm hữu cơ.
Động vật nhai lại phải được chăn thả trên đồng cỏ, không được ít hơn 120 ngày. Động vật nhai lại phải nhận được ít hơn 30% thức ăn của chúng hoặc lượng chất khô tương ứng (DMI) từ đồng cỏ.
Tất cả các loài gia súc gia càm được yêu cầu tiếp xúc với môi trường ngoài trời quanh năm. Động vật chỉ có thể bị nhốt tạm thời trong chuồng do các vấn đề môi trường, sức khỏe đã được ghi nhận cụ thể.
Động vật được nuôi theo phương pháp hữu cơ không được sử dụng hooc-môn tăng trưởng hoặc kháng sinh vì bất kì lý do gì.
Tiêu chuẩn sơ chế chế biến hữu cơ
Tất cả thành phần phi nông nghiệp, bao gồm tổng hợp và phi tổng hợp phải được phép theo Danh sách vật chất đầu vào được phép và bị cấm của NOP/USDA.
Trong một sản phẩm đa thành phần được dãn nhãn là “organic” thì tất cả các thành phán nông nghiệp phải được sản xuất hữu cơ, trừ khi các thành phần đó không có sẵn trên thị trường ở dạng hữu cơ theo quy định tiêu chuẩn.
Người xử lý phải có biện pháp ngăn chặn sự lây nhiễm chéo giữa sản phẩm hữu cơ và sản phẩm không hữu cơ quá trình trình tiếp xúc với các chất bị cấm.
Sản phẩm dán nhãn đa thành phần
Sản phẩm được bán, dán nhãn và đại diện là sản phẩm hữu cơ “organic” phải chứa ít nhất 95% thành phần được chứng nhận hữu cơ.
Sản phẩm được bán, dán nhãn hoặc đại diện là sản phẩm “làm từ thành phần hữu cơ” “Made with organic” phải chứa ít nhất 70% thành phần là hữu cơ được chứng nhận. Dấu logo USDA Organic không được sử dụng trên những sản phẩm này.
Sản phẩm có chứa ít hơn 70% thành phần hữu cơ có thể được xác định ghi các thành phần là hữu cơ trên danh sách thành phần của sản phẩm.
Gen Green Con Cert hỗ trợ tư vấn tiêu chuẩn hữu cơ đạt chứng nhận
Sản phẩm được bán, dãn nhãn hoặc đại diện là sản phẩm hữu cơ “organic” hoặc “Made with organic” sẽ tạo được niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao giá trị của đơn vị sở hữu sản phẩm thương hiệu.
Quý khách hàng quan tâm đến tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA áp dụng cho Trồng trọt, Chăn nuôi, Sản xuất chế biến, xin vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết về phương pháp thực hiện và áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ đạt được chứng nhận.
Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận Gen Green
Điện thoai/ Zalo: 096 755 2140
Email: [email protected]