Organic và GMO (Genetically Modified Organisms) Công nghệ biến đổi Gen

GMOs (Genetically Modified Organisms) Công nghệ biến đổi Gen là một trong những phương pháp loại trừ bị cấm trong sản xuất và chế biến hữu cơ.

GMO là gì?

GMO là phương pháp sử dụng để biến đổi gen các vi sinh vật hoặc ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của chúng, bằng cách không thể xảy ra trong điều kiện tự nhiên hoặc quá trình không được coi là phù hợp với sản xuất hữu cơ. Các phương pháp này bao gồm sự hợp nhất của tế bào, công nghệ DNA tái tổ hợp.

Phương pháp sử dụng giống di truyền, kết hợp, lên men, lai tạo, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc nuôi cấy mô không nằm trong phương pháp loại trừ trong sản xuất và chế biến hữu cơ.

Quản lý GMOs trong sản xuất và xử lý hữu cơ như thế nào?

GMOs bị cấm trong sản xuất và xử lý hữu cơ. Quá trình kiểm soát GOMs là một trong những yêu cầu cần tuân thủ của các nhà sản xuất, xử lý hữu cơ.

Nhà sản xuất và xử lý hữu cơ cần phải tuân thủ các quy trình theo mỗi tiêu chuẩn hữu cơ áp dụng. Đại lý chứng nhận sẽ đánh giá khả năng hoạt động tuân thủ theo một bộ tiêu chuẩn và thực hành sản xuất đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn hữu cơ. Nhà sản xuất không sử dụng các phương pháp loại trừ hoặc cấm liên quan đến GMOs và thực hiện hợp lý các bước để tránh tiếp xúc với các sản phẩm hoặc phương pháp bị cấm.

Để tránh tiếp xúc với GMOs thì nhà xuất có nhiều phương pháp như sau: Nhà sản xuất cần kiểm tra nguồn gốc của hạt giống, cây trồng. Có thể trồng sớm hơn hoặc muộn hơn đối với các vườn sản xuất hữu cơ, vệ sinh kĩ các thiết bị trồng trọt trên cánh đồng hữu cơ. Tuyên bố vườn trồng hữu cơ bằng biển báo, vùng đệm để tránh nhầm lẫn với các vườn canh tác thông thường.

GMOs bị cấm trong tất cả các thành phần ở dạng sản phẩm hữu cơ “organic” và được làm bằng hữu cơ “made with organic”

Thực phẩm chế biến được bán dưới dạng “organic” phải chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ và 5% thành phần còn lại cấm sự hiện diện của thành phần GMOs. Tương tự, sản phẩm được chế biến và bán dưới dạng “made with organic” phải chứa ít nhất 70% thành phần được làm bằng hữu cơ, 30% thành phần còn lại là cấm sự hiện diện của thành phần GMOs.

Gen Green Con Cert là Đơn vị Đào tạo, Xây dựng quy trình và Tư vấn chứng nhận các Tiêu chuẩn hữu cơ

Các tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA, EU organic, JAS (Nhật Bản), COSMOS (Mỹ phẩm hữu cơ), GOTS (Dệt may hữu cơ), TCVN11041 (Hữu cơ Việt Nam), IFOAM, OCS Organic…

Quý khách hàng Quan tâm về tư vấn, đào tạo tiêu chuẩn hữu cơ vui lòng liên hệ Gen Green Con Cert Co.,Ltd để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ:

Điện thoại/ Zalo: 096 755 2140

Email: [email protected]

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *