Tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA: Quy định vị trí dòng chữ tuyên bố “Certified Organic by ***” trên nhãn sản phẩm đóng gói

Tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA yêu cầu các sản phẩm dóng gói phải có dòng chữ tuyên bố “Certified organic by …” trên nhãn sản phẩm. Có nghĩa là tuyên bố sản phẩm đã được chứng nhận hữu cơ bởi Tổ chức chứng nhận (CB).

Theo tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA có 3 loại ghi nhãn hữu cơ:

– Organic (hữu cơ)

– 100% hữu cơ (100 percent organic)

– Được làm từ hữu cơ (Made with organic)

Tuyên bố “Certified organic by …” phải được ghi trên nhãn cả 3 loại sản phẩm hữu cơ trên. Cụ thể, tuyên bố này phải được đặt bên dưới thông tin xác định người chế biến sản phẩm hữu cơ hoặc nhà phân phối sản phẩm hữu cơ.

Theo Quy định tiêu chuẩn hữu cơ NOP/USDA, nhãn sản phẩm đóng gói phải đáp ứng tất cả các quy định hữu cơ của USDA, trong đó bao gồm cả quy định về vị trí đặt dòng chữ tuyên bố “Certified organic by …”.

Tuyên bố “Certified organic by …” đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính toàn vẹn của sản xuất và chế biến sản phẩm hữu cơ. Điều này làm cho người tiêu dùng nhận diện và xác định được tình trạng chứng nhận sản phẩm hữu cơ của những đơn vị xử lý chế biến cuối cùng. Vị trí tuyên bố bên dưới đơn vị xử lý cuối cùng trên nhãn giúp sản phẩm được nhận diện và nổi bất so với các nhãn thông thường khác nhưng không ảnh hưởng đến ghi nhãn sản phẩm theo quy định.

Gen Green Con Cert là đơn vị tư vấn tiêu chuẩn hữu cơ:  NOP/USDA, EU organic, JAS (Nhật Bản), TCVN11041 (hữu cơ Việt Nam), GOTS (Dệt may hữu cơ), COSMOS (Mỹ phẩm hữu cơ), IFOAM Organic, OCS…

Quý Khách hàng Quan tâm về tiêu chuẩn hữu cơ vui lòng liên hệ Gen Green Con Cert để được hỗ trợ tư vấn tiêu chuẩn.

Công ty TNHH Tư vấn Chứng nhận Gen Green (Gen Green Con Cert)

Điện thoại/ Zalo: 096 755 2140

Email: [email protected]

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *