YÊU CẦU COI ĐẾN UK – VƯƠNG QUỐC ANH TỪ NGÀY 01-01-2021 ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM EU ORGANIC

Thủ tục mới để yêu cầu COI đến Vương quốc Anh – UK  từ ngày 01-01-2021 đối với các sản phẩm EU-Organic

COI là gì trong xuất khẩu hàng hóa EU-Organic?

Đối với việc nhập khẩu các sản phẩm từ sản xuất hữu cơ vào Cộng đồng Châu Âu  – Euro Community (COI).  Mục tiêu chính của chứng nhận là tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc các sản phẩm hữu cơ nhập khẩu và giảm gian lận tiềm ẩn. Các Doanh nghiệp có ý định nhập khẩu – xuất khẩu một sản phẩm hữu cơ vào Liên minh Châu Âu, bạn sẽ phải tuân thủ luật pháp của EU và đặc biệt là luật thực phẩm hữu cơ nói chung. Các nhà nhập khẩu, xuất khẩu, sản xuất và ký gửi các sản phẩm hữu cơ phải đăng ký với cơ quan kiểm soát hoặc cơ quan kiểm soát
Như bạn có thể đã nghe nói, Vương quốc Anh sẽ rời Liên minh Châu ÂU (EU) vào ngày 01/01/2021. Trong số những thứ khác nhau, việc nhập khẩu các sản phẩm EU-Organic vào Anh cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.
Cho đến ngày 01/01/2022, các sản phẩm EU-Organic vẫn sẽ được chấp nhận là sản phẩm hữu cơ ở Anh. Điều này có nghĩa rằng, trong cả năm 2021, bạn có thể tiếp tục giao dịch các sản phẩm EU-Organic của mình cho quốc gia này.
Tuy nhiên, thủ tục xuất khẩu các hàng này sẽ khác nhau. Từ 01-01-2021, hàng xuất khẩu đi UK sẽ vẫn cần COI, tuy nhiên quý khách sẽ được cấp COI khi đăng ký qua hệ thống của Control Union (CIS), mà không thông qua TRACES nữa.
Nguồn thông tin: ControlUnion
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *